SẢN PHẨM

Hạt nhựa trao đổi TULSION T42H

Hạt nhựa trao đổi TULSION T42H

Tulsion T42H là một loại hạt trao đổi cation axit mạnh chất lượng cao, chứa nhóm axit sunfuronic hạt nhân có khả năng trao đổi cao kết hợp với tính ổn định vật lý và hóa học xuất sắc. Hạt này hoàn hảo cho việc sử dụng trong môi trường pH và nhiệt độ rộng.

Tulsion T42H được cung cấp dưới dạng dạng hydro trong quá trình thanh lọc hai giai đoạn và giường trộn pha hòa tan và dưới dạng natri trong quá trình làm mềm.

Tusion T42H cũng được sử dụng cho việc loại bỏ kiềm và xử lý hóa chất.

Thông số kỹ thuật sản phẩm hạt nhựa trao đổi ion TULSION T42H

Loại Hạt trao đổi cation axit mạnh
Cấu trúc ma trận Polystyrene Copolymer
Nhóm chức năng Axit sunfuronic hạt nhân
Hình thức vật lý Hạt cầu ẩm ướt
Dạng ion Hydrogen
Kích thước màn hình USS (ướt) 16 đến 50
Kích thước hạt (95% tối thiểu) 0.3 đến 1.2 mm
Khả năng trao đổi tổng 1.8 meq/ml (tối thiểu)
Hàm lượng ẩm 52 ± 3%
Tăng kích thước (khoảng) Sodium sang Hydrogen
Phạm vi pH 0 đến 14
Tính tan Không tan trong tất cả các dung môi thông thường
Mật độ lắng cặn sau khi xả nước 830 đến 840 g/l

Đặc tính vận hành của hạt nhựa TULSION T42H

Nhiệt độ vận hành tối đa 120°C trong dạng H
Độ sâu lớp hạt nhựa (tối thiểu) 800 mm
Lưu lượng phục vụ tối đa 120 m3/giờ/m3
Không gian mở rộng trong quá trình xả nước 40 – 75%
Lưu lượng xả nước cho mở rộng 40-70% 9 – 25 m3/giờ/m3
Chất tái tạo HCl / H2SO4
Mức tái tạo 30 đến 160 g/l
Nồng độ chất tái tạo 3 đến 4% HCl; 1.5 đến 5% H2SO4
Lưu lượng chất tái tạo 2 đến 16 m3/giờ/m3
Thời gian tái tạo 20 đến 60 phút
Lưu lượng xả nước Chậm ở lưu lượng chất tái tạo, Nhanh ở lưu lượng phục vụ
Thể tích xả nước 3 – 5 m3/giờ/m3

Quy cách đóng gói hạt nhựa TULSION T42-H

tulsion t-42h
Quy cách đóng gói hạt nhựa TULSION T-42H

Ứng dụng của hạt TULSION T42H

Hạt nhựa trao đổi cation axit mạnh TULSION T42H có nhiều ứng dụng khác nhau nhờ tính chất trao đổi cation cao và ổn định vật lý và hóa học xuất sắc. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của hạt nhựa TULSION T42H:

 • Thanh lọc nước: TULSION T42H được sử dụng trong quá trình thanh lọc nước để loại bỏ các ion cation kim loại nặng như Canxi (Ca2+), Magiê (Mg2+), và Sắt (Fe2+) trong nước cứng.
 • Mềm nước: Hạt nhựa TULSION T42H trong dạng natri được sử dụng để mềm nước bằng cách loại bỏ ion cation Canxi và Magiê, giúp giảm cứng nước và ngăn chặn tích tụ cặn cứng trong các hệ thống đường ống và thiết bị.
 • Xử lý nước thải: TULSION T42H được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải để loại bỏ các ion kim loại nặng và cải thiện chất lượng nước thải trước khi xả ra môi trường.
 • Xử lý nước công nghiệp: Hạt nhựa TULSION T42H được sử dụng trong các ứng dụng xử lý nước trong ngành công nghiệp để loại bỏ các ion cation trung tính và cân bằng pH trong quá trình sản xuất.
 • Xử lý nước hồ bơi và spa: TULSION T42H có thể được sử dụng để điều chỉnh hàm lượng Canxi và Magiê trong nước hồ bơi và spa, giúp duy trì môi trường nước lý tưởng cho người sử dụng.
 • Công nghệ hạt nhựa trao đổi ion khác: Hạt nhựa TULSION T42H cũng có thể được sử dụng trong nhiều công nghệ trao đổi ion khác nhau như khử nấm mốc, xử lý chất thải và nhiều ứng dụng khác.

Chú ý: Để đảm bảo hiệu quả và an toàn tối đa, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng và tư vấn chuyên nghiệp trước khi áp dụng hạt nhựa TULSION T42H vào các ứng dụng cụ thể.

Tóm lại, tùy vào mục đích sử dụng, người mua nên xem xét và tìm hiểu để lựa chọn loại hạt nhựa trao đổi ion phù hợp và hoạt động hiệu quả nhất.

Lưu ý khi sử dụng hạt nhựa TULSION T42H

Các biện pháp sơ cứu

 • Sau khi hít phải: Cung cấp không khí; tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có triệu chứng.
 • Sau khi tiếp xúc với da: Sản phẩm không gây kích ứng da.
 • Sau khi tiếp xúc với mắt: Rửa mắt trong vài phút dưới dòng nước chảy. Sau đó tham khảo ý kiến bác sĩ.
 • Sau khi nuốt phải: Nếu nuốt phải, rửa miệng bằng nước nếu người đó tỉnh táo. Nếu triệu chứng vẫn tiếp tục hãy tham khảo bác sĩ.

Chỉ dẫn ý y tế ngay lập tức và điều trị đặc biệt cần thiết, vậy nên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có biến chứng xảy ra.

Các biện pháp phòng – chữa cháy

 • Chất chữa cháy phù hợp: CO2, bột chữa cháy hoặc phun nước. Đối phó với những vụ cháy lớn bằng cách phun nước hoặc bọt chữa cháy chịu được cồn.
 • Mối nguy hiểm đặc biệt xuất phát từ chất hoặc hỗn hợp: Phát sinh khói độc hại trong điều kiện cháy.
 • Đối với lính cứu hỏa: Trang bị bảo hộ: Không cần biện pháp đặc biệt. Đeo bộ dụng cụ hô hấp áp lực tích tụ dương (SCBA) và trang phục chữa cháy bảo vệ.
 • Thông tin bổ sung: Giữ xa người. Cô lập vụ cháy và cấm người không cần thiết vào. Làm mát khu vực xung quanh bằng nước để hạn chế vùng cháy.

Các lưu ý khác khi sử dụng hạt nhựa TULSION T42H

 • Tránh tiếp xúc với mắt và da.
 • Đảm bảo thông gió/giảm thiểu tại nơi làm việc.
 • Ngăn chặn hình thành hạt phun.

Dữ liệu được cung cấp ở đây dựa trên thông tin kiểm tra thu thập bởi Thermax Limited. Chúng tôi tin rằng dữ liệu này đáng tin cậy, tuy nhiên không đảm bảo bất kỳ bảo hành hoặc cam kết về hiệu suất nào. Các giới hạn cho các đặc tính tuân theo tiêu chuẩn BIS / ASTM.

Chúng tôi khuyến nghị người sử dụng nên tự kiểm tra hiệu suất sản phẩm trên thiết bị xử lý riêng của họ.

Chúng tôi luôn cố gắng cải thiện chất lượng sản phẩm và có quyền thay đổi thông số kỹ thuật mà không cần thông báo trước.

Trong thực tế, đã có nhiều trường hợp sử dụng hạt nhựa TULSION A23 mà không tìm hiểu kỹ về các thông số sản phẩm, dẫn đến những hậu quả không lường trước. Đặc tính của sản phẩm có thể thay đổi trong nhiều tình huống. Mọi thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ Lavasa để được tư vấn và giải đáp.

[download id=”838″]