SẢN PHẨM

Hạt nhựa trao đổi Tulsion A-32

Hạt nhựa trao đổi Tulsion A-32

Hạt nhựa trao đổi Tulsion® A-32 là loại hạt nhựa trao đổi anion ‘Tough Gel’ có tính kiềm mạnh dựa trên ma trận polystyrene chứa các nhóm quaternary ammonium Type II.

Hạt nhựa trao đổi Tulsion® A-32 có các đặc điểm vật lý xuất sắc nhờ tính chất không nứt. Hạt nhựa này có độ kiềm hơi thấp hơn so với nhựa loại I và do đó có hiệu quả tái sinh và khả năng hoạt động cao hơn ở mức tái sinh tương đương so với các loại nhựa loại

Thông số đặc tính của hạt nhựa trao đổi Tulsion® A-32

Loại  hạt nhựa trao đổi anion Strong Base
Cấu trúc ma trận Polystyrene Coplymer
Nhóm chức năng Quaternary Ammonium Type II
Hình thái vật lý Hạt nhựa cầu gel ẩm
Dạng Chloride
Kích cỡ màn hình U.S.S (ẩm ướt) 16 đến50
Kích thước hạt (tối thiểu 95%) 0.3 đến1.2 mm
Dung lượng trao đổi tổng cộng (tối thiểu) 1.3 meq/ml
Phồng (xấp xỉ) Cl- thành OH- 12%
Hàm lượng nước (xấp xỉ) 47 ± 3%
Mật độ lắng khi backwash 43 đến45 lbs/ft3 (690 đến720 g/l)
Độ ổn định nhiệt độ (tối đa) 60 °C (140 °F)
Tính tan Trong tất cả các dung môi thông thường

Thông số vận hành của hạt nhựa trao đổi Tulsion® A-32

Nhiệt độ tối đa hoạt động 60 °C (140 °F)
Độ sâu của giường nhựa trao đổi tối thiểu 24” (600 mm)
Lưu lượng dịch vụ tối đa 60 m3/giờ/m3
Không gian mở rộng khi backwash 50 đến 70 %
Lưu lượng mở rộng khi backwash ở 25 °C (77 °F) 5 đến 10 m3/hr/m2
Chất tẩy rửa NaOH
Lượng chất tẩy rửa 40 đến 160g NaOH/lít
Dung lượng trao đổi tổng cộng (tối thiểu) 1.3 meq/ml
Nồng độ chất tẩy rửa 4 đến 5 % NaOH
Thời gian tái tạo 30 đến 60 mins.
Mật độ lắng khi backwash 43 đến 45 lbs/ft3 (690 đến 720 g/l)
Lưu lượng xả Chậm
Thể tích xả 4 đến 10 m3/m

Đặc tính thủy lực hạt nhựa trao đổi Tulsion® A-32

hat nhua trao doi Tulsion® A 32

Ứng dụng của hạt nhựa trao đổi Tulsion® A-32 trong thực tiễn

 • Xử lý nước công nghiệp: Hạt nhựa Tulsion® A-32 được sử dụng để loại bỏ các axit mạnh và yếu trong nước công nghiệp, giúp cải thiện chất lượng nước và đảm bảo an toàn cho quá trình sản xuất.
 • Công nghệ điện tử: Trong ngành công nghiệp điện tử, nơi cần nước cực kỳ tinh khiết, hạt nhựa Tulsion® A-32 là sự lựa chọn lý tưởng để sản xuất nước cực kỳ tinh khiết cần thiết cho các ứng dụng như sản xuất bán dẫn và ống tivi.
 • Xử lý nước thải: Hạt nhựa Tulsion® A-32 có khả năng loại bỏ các axit trong nước thải, giúp xử lý nước thải hiệu quả và giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường.
 • Xử lý nước cấp và nước thải: Hạt nhựa Tulsion® A-32 có thể được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước cấp và nước thải để loại bỏ các tạp chất và cải thiện chất lượng nước.
 • Các ứng dụng khác: Hạt nhựa trao đổi Tulsion® A-32 cũng có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hóa dược, chế biến thực phẩm, và công nghiệp hóa chất để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và cải thiện chất lượng sản phẩm.

Lưu ý khí sử dụng hạt nhựa trao đổi Tulsion® A-32

 • Nhiệt độ hoạt động: Hạn chế nhiệt độ hoạt động tối đa của hạt nhựa là 60°C (140°F). Không vượt quá giới hạn này để đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ tối ưu của hạt nhựa.
 • Độ sâu lớp hạt nhựa: Đảm bảo rằng độ sâu lớp hạt nhựa tối thiểu là 24 inch (600 mm) để đảm bảo hiệu suất tốt và khả năng xử lý hiệu quả.
 • Lưu lượng dịch vụ tối đa: Giới hạn lưu lượng dịch vụ tối đa không vượt quá 60 m3/hr/m3 để đảm bảo hiệu suất tối ưu của hạt nhựa.
 • Lưu ý quá trình tái sinh: Sử dụng dung dịch NaOH (hidroxit natri) để tái sinh hạt nhựa. Nồng độ dung dịch tái sinh nên nằm trong khoảng 4 đến 5%. Thời gian tái sinh khuyến nghị là từ 30 đến 60 phút.
 • Đánh giá lại hiệu suất: Để xác định hiệu suất của hạt nhựa trong thiết bị chế biến riêng của bạn, nên tiến hành các thử nghiệm liên quan trên quy trình của bạn.
 • Lưu trữ và xử lý an toàn: Để biết yêu cầu về xử lý, an toàn và lưu trữ, hãy tham khảo các Bảng Tờ Dữ Liệu An Toàn Vật Liệu cá nhân có sẵn tại các văn phòng của Thermax Limited.

Những thông tin trên là những thông tin chung, trong nhiều trường hợp thực tế đặc tính của sản phẩm có thể biến đổi. Hãy liên hệ với Lavasa để được biết thêm thông tin của sản phẩm.

[download id=”831″]